088 68 555 99 phimthuonghieu@gmail.com
  1. Brand Story là gì? 

Brand story là câu chuyện về thương hiệu, nó diễn tả nguồn gốc, giá trị, sứ mệnh và cái nhìn của một thương hiệu. Nó thể hiện các yếu tố như ý nghĩa và tầm nhìn của thương hiệu, cách thương hiệu đó phục vụ khách hàng. 

 Một brand story tốt là có thể kể về sự hình thành ban đầu khi thương hiệu được tạo ra, những thách thức mà nó đã vượt qua, giá trị cốt lõi mà nó mang đến, và tại sao khách hàng nên tin tưởng và ủng hộ thương hiệu đó. Nó tạo ra một cái nhìn sâu sắc về tinh thần và bản sắc của thương hiệu, và giúp tạo dựng lòng tin và tương tác tích cực từ khách hàng. 

 Brand story thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị, và tất cả các hình thức giao tiếp của thương hiệu để tạo dựng một ấn tượng mạnh mẽ và khác biệt trong tâm trí của khách hàng. 

>>> Xem thêm: Sức mạnh của phim doanh nghiệp trong chiến lược marketing

  1. Cách kể câu chuyện thương hiệu hiệu quả 
  • Cách giải quyết vấn đề và vượt qua thử thách

Trong mọi câu chuyện, để thu hút sự chú ý của người đọc hoặc người xem, điều quan trọng là tạo ra những nút thắt có khả năng chuyển hướng và gây bất ngờ. Một câu chuyện nhàm chán và đơn giản, dù có đầy đủ ba phần mở đầu, phát triển và kết thúc, cũng sẽ không gây ấn tượng cho người xem. 

 Nút thắt giúp câu chuyện trở nên kịch tính, gay cấn và ghi sâu vào trái tim của nhiều độc giả, từ đó gợi lên cảm xúc và thúc đẩy hành động tích cực hơn. Tuy nhiên, việc đặt các nút thắt trong câu chuyện cần được thực hiện một cách tinh tế và hợp lý. Hãy nhớ rằng nút thắt có tác dụng làm thay đổi hướng đi của câu chuyện một cách đột ngột. Tuy nhiên, chỉ nên có một nút thắt chính và các nút thắt phụ khác. Đặt chúng vào những giai đoạn thích hợp của câu chuyện để hướng khán giả qua những khoảnh khắc quan trọng nhất của brand story. 

>>> Xem thêm: Những khó khăn khi làm phim doanh nghiệp thường gặp 

  • Cách giải quyết vấn đề và vượt qua thử thách 

Việc tạo ra nút thắt là chưa đủ, bạn cần phải đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề nan giải bạn từng vượt qua.  

  1. Những lưu ý khi kể câu chuyện thương hiệu 
  • Dựa trên tính cách thương hiệu  

Câu chuyện thương hiệu không chỉ đơn thuần là kể về lịch sử hình thành, mà còn phản ánh cả giá trị và lợi ích mà thương hiệu mang đến cho khách hàng. Nó phải tập trung vào sự phát triển và thành công của thương hiệu, và làm nổi bật những yếu tố độc đáo và hấp dẫn của nó. Từ đó, câu chuyện thương hiệu sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ để xây dựng lòng tin và thu hút sự quan tâm từ khách hàng. 

  • Đơn giản, đáng tin cậy 

Câu chuyện đơn giản đáng tin cậy hơn là những câu chuyện phức tạp và quá dài dòng. 

  • Giải thích được sứ mệnh của doanh nghiệp  

Trả lời câu hỏi về sứ mệnh của thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong việc xác định giá trị của nó đối với khách hàng và xã hội. Thương hiệu không chỉ đơn thuần là một tên gọi hoặc một sản phẩm, mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Sứ mệnh của thương hiệu là định hướng và mục tiêu tồn tại của doanh nghiệp, và nó phản ánh giá trị cốt lõi mà thương hiệu mang đến cho khách hàng và cộng đồng xung quanh. 

  • Gần gũi, kết nối với khách hàng 

Mục tiêu của các câu chuyện thương hiệu hay là tạo ra một kết nối với khách hàng của bạn. Kể câu chuyện của bạn theo cách nó nói với khách hàng của bạn để thể hiện thương hiệu liên hệ với khách hàng, hiểu khách hàng. 

Share This